Tin tức

Bảo hiểm môi trường- Giải pháp bảo vệ Doanh nghiệp trước nhưng rủi ro và tác động xấu đến môi trường

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế cũng như các lĩnh vực sản xuất, các sự cố môi trường xảy ra ngày càng nhiều. Tại Việt Nam, một số những sự cố lớn xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường phải nhắc đến sự cố Vedan xả nước thải ra sông Thị Vải hay sự cố Formosa xả nước thải ra biển trái phép. Những sự cố này không chỉ gây ra tác hại đến môi trường mà còn tốn kém rất nhiều chi phí để xử lý.

Do đó, thời gian gần đây, cộng đồng các doanh nghiệp ngày một quan tâm và chú ý hơn đến tầm quan trọng của bảo hiểm trách nhiệm môi trường. Đó cũng là trách nhiệm của các doanh nghiệp đối với môi trường và xã hội.

Bảo hiểm Trách Nhiệm Môi Trường là gì?

Bảo hiểm môi trường bảo vệ doanh nghiệp trước những rủi ro về:

  • Bồi thường cho sự cố ô nhiễm gây ra thương tích hoặc thiệt hại tài sản cho người khác.
  • Chi phí dọn dẹp hiện trường liên quan đến sự cố tràn dầu hoặc các loại sự cố ô nhiễm khác.
  • Chi phí dọn dẹp của bên thứ nhất đối với đất bị ô nhiễm

Thông thường, khách hàng thường nhầm lẫn rằng phạm vi bảo hiểm này thuộc bảo hiểm trách nhiệm chung dành cho doanh nghiệp lớn.  Tuy nhiên, trên thực tế, “Ô nhiễm” thường được loại trừ trong các điều khoản trách nhiệm pháp lý. Vì vậy, nếu có sự cố xảy ra, các công ty nhận thấy rằng phạm vi trách nhiệm chung của họ sẽ không được chi trả cho các yêu cầu hoặc chi phí về môi trường. Các khoản bồi thường cho ô nhiễm môi trường có thể rất phức tạp và tốn kém do nhiều yếu tố như thông tin chi tiết về vụ vi phạm thực tế, nơi xảy ra và mức độ ảnh hưởng.

Trước những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra đối với thiệt hại về môi trường, điều quan trọng là các công ty phải đánh giá, giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ doanh nghiệp của mình trước những rủi ro này.

Theo một số quy định và nghị định của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020 / QH14 và Nghị định 08/2022 / NĐ-CP quy định chi tiết về thi hành Luật Bảo vệ Môi trường,  Bảo hiểm Môi trường là bảo hiểm bắt buộc đối với một số nghề nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi để nhận được những tư vấn chuyên sâu và toàn diện về sản phẩm Bảo hiểm Môi trường cũng như lựa chọn các gói Bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của chính bạn!

Chia sẻ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter