CSR 2017 – Trao yêu thương, Nhận nụ cười

Ngày 25/03/2017 vừa qua, Trụ sở chính UIC đã tổ chức thành công hoạt động từ thiện tại Điểm trường Nà An, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La. Đây là một sự kiện thường niên quan trọng của công ty nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, trọng tâm là việc giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng xa và khu vực miền núi.

Các thành viên của gia đình UIC chụp ảnh với học sinh tại trường.

Trường tiểu học Nà An nằm ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cách Hà Nội khoảng 200 km. Trường có 60 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là điểm trường có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực miền núi phía Bắc. Với sự thiếu thốn về cơ sở vật chất – hạ tầng, học sinh cần được giúp đỡ các trang thiết bị cơ bản phục vụ học tập và sinh hoạt.

Với sô tiền quyên góp từ quỹ công ty, và đóng góp từ nhân viên UIC, UIC đã cung cấp các thiết bị thiết yếu cho trường học như: hệ thống dây điện, đèn chiếu sáng và quạt cho phòng học; bàn học, lắp đặt hệ thống bể nước sạch và bình nước uống cho học sinh. Thêm vào đó, mỗi học sinh được tặng riêng một phần quà, bao gồm (60 phần quà, trong đó có 10 món quà đặc biệt cho học sinh có kết quả học tập xuất sắc của năm 2017) đồng phục, vở và các văn phòng phẩm phục phụ cho công tác dạy và học tại trường.

“Đây là những món quà cực kỳ thiết thực và cần thiết cho các em học sinh của chúng tôi. Mùa Hè tới đây, các em nhỏ sẽ không phải chịu đựng cái nóng oi ả trong những gian lớp học không có gió quạt, hoặc tới xin nước uống ở những ngôi nhà gần đó nữa. Công ty đã mang đến nụ cười đến với bọn trẻ “, trích lời từ thầy hiệu trưởng của Trường Nà An.

Tham gia vào sự kiện này, tập thể UIC và các thành viên gia đình đã có cơ hội tìm hiểu về điều kiện sống và học tập tại một trong những điểm trường khó khăn ở vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Qua việc trò chuyện, giao lưu với các em học sinh, phụ huynh, giáo viên … các thành viên trong đoàn đã có cái nhìn sâu sắc hơn và chia sẻ những khó khăn của thầy cô và học sinh tại điểm trường. Sự kiện này thực sự đã mang lại những trải nghiệm rất hữu ích và nhân văn cho mỗi thành viên tham dự.

Trả lời

*