Tin tức

Đội kỹ sư UIC trở lại hoạt động khảo sát rủi ro tại chỗ sau thời gian bị hạn chế do dịch Covid-19

Sau thời gian bị hạn chế do dịch Covid-19, từ quý 2 năm 2022, nhóm kỹ sư giám định rủi ro đã  bắt đầu trở lại các hoạt động khảo sát trực tiếp tại cơ sở của khách hàng. Để đáp ứng nhu cầu khảo sát rủi ro đề xuất từ các phòng kinh doanh và Nghiệp vụ, toàn đội đã và đang hoạt động với hơn 100% công suất và còn hơn thế nữa.

Các kỹ sư giám định rủi ro sẽ trực tiếp đến cơ sở của khách hàng để tư vấn các biện pháp phòng ngừa tổn thất và bên cạnh đó cũng để thu thập thông tin đánh giá rủi ro cho phòng nghiệp vụ làm cơ sở định phí bảo hiểm. Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid-19, chúng tôi đã thay đổi cách làm việc và nỗ lực duy trì dịch vụ của mình bằng cách thay thế các cuộc khảo sát trực tiếp bằng các phương pháp trực tuyến. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những biện pháp tạm thời, không thể thay thế hoàn toàn cho việc khảo sát địa điểm thực tế. Tại hiện trường, các kỹ sư không chỉ nhìn và nghe, mà còn “cảm nhận” và đánh giá dựa trên kinh nghiệm cá nhân, điều này không thể làm được khi khảo sát qua phỏng vấn điện thoại hoặc máy quay phim.

Bên cạnh đó, một số hoạt động phối hợp với công ty mẹ Sompo và / hoặc bên thứ ba cũng được hoạt động trở lại như chương trình khảo sát rủi ro cho đại lý ô tô Honda, khảo sát điện kêt hợp với công ty Seiko Electric dành cho những khách hàng tiềm ẩn nguy cơ cháy cao, và khảo sát an toàn lao động đối với một số khách hàng tiềm năng. Chúng tôi kỳ vọng rằng những dịch vụ này có thể giảm bớt những tổn thất có thể xảy ra cho khách hàng cũng như những tổn thất đối với UIC trong tương lai.

 

Tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, UIC được biết đến là đơn vị có chính sách kiểm soát rủi ro rất chặt chẽ. Đối với Sompo tại khu vực Đông Nam Á, UIC cũng dẫn đầu về số lượng khảo sát trên mỗi kỹ sư. Mặc dù phải đối mặt với khối lượng công việc đáng kể, nhưng chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo tất cả các cuộc khảo sát rủi ro được thực hiện với chất lượng và thời gian đảm bảo, nhằm hỗ trợ tối đa cho bộ phận Kinh doanh và Nghiệp vụ.

Chúng tôi đặt mục tiêu và hy vọng rằng UIC không chỉ cung cấp tốt các dịch vụ bảo hiểm mà còn cung cấp các dịch vụ tư vấn giảm thiểu rủi ro chất lượng cao nhằm hạn chế tổn thất cho khách hàng.

Chia sẻ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter