Tin tức

“Việt Nam và Nhật Bản cùng thắp sáng Hy Vọng”

Công ty Bảo hiểm Liên Hiệp (UIC) và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) đã tổ chức một chương trình âm nhạc “Việt Nam và Nhật Bản cùng thắp sáng Hy Vọng” dành cho các em nhỏ mồ côi do đại dịch Covid-19. Chương trình được tài trợ bởi Quỹ phúc lợi Sompo Nhật Bản.

Vào ngày 13/03/2023, tại Đà Nẵng, Công ty Bảo hiểm Liên Hiệp (UIC) – Thành viên của tập đoàn Bảo hiểm Sompo Nhật Bản và Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) đã mang đến một sự kiện âm nhạc “Việt Nam và Nhật Bản cùng thắp sáng Hy Vọng” như một món quà tinh thần dành cho các em mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 đang theo học tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Trong chương trình này, các tác phẩm nổi tiếng thế giới đã được trình diễn bởi VNSO và một màn biểu diễn do chính các em nhỏ thực hiện.

Sự kiện này cũng có sự tham dự của TGĐ Bảo hiểm UIC –  Ông Taketoshi Nagaoka, ông Tetsuji Honna – Nhạc trưởng của VNSO, bà Trương Thị Thanh Thanh – Thành viên sáng lập FPT kiêm chủ tịch của Quỹ Hy Vọng.

Tất cả các chi phí cho sự kiện này được tài trợ bởi Quỹ phúc lợi Sompo (Nhật Bản), dự kiến trong năm 2023 sẽ có từ hai đến ba buổi biểu diễn được lên kế hoạch tổ chức.

Ngoài ra, những sự kiện này cũng nhằm hướng tới kỷ niệm “50 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản”. 

Tổ chức phúc lợi Sompo là một tổ chức vì lợi ích công đồng, được thành lập với mục đích thực hiện các hoạt động đóng góp cho xã hội với sự tài trợ từ Sompo Nhật Bản.

Bên cạnh các dự án tài trợ tại Việt Nam, Tổ chức phúc lợi Sompo Nhật Bản cũng tài trợ cho các quỹ phúc lợi tại các nước trong khu vực như Indonesia, Malaysia, và Phillipines trong năm 2023.

Một số hình ảnh tại chương trình âm nhạc “Việt Nam và Nhật Bản cùng thắp sáng Hy Vọng”.

Photo 1: Mr. Tetsuji Honna cùng các em nhỏ tại trường Hy Vọng.
Photo 2: Màn biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cùng các em nhỏ tại trường Hy Vọng.
Photo 3: Bà Trương Thị Thanh Thanh cùng với các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO).
Photo 4: Các em nhỏ tại trường Hy Vọng thích thú khi được chơi violin.

 

Chi tiết về “Đêm nhạc giao hưởng tại trường Hy vọng”, vui lòng truy cập theo địa chỉ:

https://vnexpress.net/dem-nhac-giao-huong-o-truong-hy-vong-4580877.html?fbclid=IwAR0VbMR4ZukDRu6tpM-RBiOXGuhxvOWI9Ys6_jVmLGGHF5pRbcXVlaHM70s

Chia sẻ

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter